Mô tả công việc
- Kiểm tra việc chuẩn bị, lưu trữ thực phẩm, phân công nhân viên thực hiện sơ chế thực phẩm trước giờ hoạt động.
- Chuẩn bị món ăn để phân phối cho hệ thống xe bán thức ăn lưu động: Hướng dẫn đội ngũ nhân viên bếp nấu và kiểm tra đúng chất lượng, đủ số lượng phần ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Hợp tác với các nhà cung cấp thực phẩm tại Việt Nam và các đại lý cung ứng tại Nhật Bản để tìm nguồn thực phẩm/ nguyên liệu ẩm thực tươi mới, chất lượng tốt, giá thành hợp lý.
- Kiểm tra nguyên liệu tồn mỗi ngày, căn cứ theo tình hình kinh doanh các xe lưu động báo về hằng ngày để lên danh sách các nguyên liệu cần đặt hàng.
- Đặt hàng và kiểm tra đảm bảo các nguồn nguyên vật liệu đều được giao đến đúng thời gian và đủ số lượng, đảm bảo chất lượng (không hư hỏng, ôi thiu…) theo danh sách đặt hàng mỗi ngày.
- Đề xuất lên ban lãnh đạo, chủ sở hữu các ý tưởng cải tiến thực đơn độc quyền, món ăn theo mùa nhưng vẫn đảm bảo chuẩn hương vị Nhật Bản.
- Báo cáo tình hình kinh doanh lên ban lãnh đạo, chủ sở hữu theo định kỳ hàng tháng/quý
Yêu cầu công việc
- Yêu cầu về trình độ:
• Có chứng chỉ đào tạo hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học/ đào tạo đầu bếp ít nhất 01 năm.
- Yêu cầu về kinh nghiệm:
• Có từ 05 năm kinh nghiệm làm việc trở lên ở vị trí bếp trưởng, quản lý bếp, quản lý nhà hàng tại Nhật Bản hoặc tại các nhà hàng kinh doanh ẩm thực Nhật Bản trên thế giới.
- Yêu cầu khác:
• Sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ giao tiếp Nhật (tương đương N1) – Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết).
• Nắm vững công việc chuyên ngành trong ngành Ăn uống, các kỹ thuật bếp Nhật Bản và quốc tế.
• Am hiểu văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
• Đủ năng lực và kinh nghiệm để thực hiện ngay các nội dung công việc của Bếp trưởng
Quyền lợi
- Đóng bảo hiểm: Theo quy định của Luật Lao động Việt Nam;
- Phép năm: Theo quy định của Luật Lao động Việt Nam;
- Nghỉ lễ, Tết, và các ngày nghỉ khác được áp dụng theo luật Lao động hiện hành của Việt Nam