Mô tả công việc
• Kiểm tra chất lượng, nguồn gốc và tình trạng của các nguyên liệu (thịt, cá, hải sản, rau củ, gia vị, v.v.) trước khi sử dụng. Đảm bảo nguyên liệu tươi mới, không có dấu hiệu hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.
• Phối hợp với bếp trưởng hoặc nhân viên phụ trách kiểm tra hàng hóa nhập vào bếp, đảm bảo đầy đủ và đạt chuẩn.
• Sơ chế các nguyên liệu theo yêu cầu của món ăn, bao gồm việc làm sạch, cắt, gọt, thái, băm, nghiền các nguyên liệu tươi sống như thịt, cá, hải sản, rau củ quả.
• Kiểm tra lại số lượng gia vị, nước sốt, các thành phần đặc biệt (nếu có) để đảm bảo quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ.
• Đảm bảo dụng cụ phục vụ món ăn sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng cho việc trình bày món ăn đẹp mắt và hấp dẫn.
• Hỗ trợ bếp chính và bếp phụ trong việc chuẩn bị và chế biến các món ăn theo yêu cầu của thực đơn.
• Thực hiện các công đoạn chế biến đơn giản như nấu cơm, nấu súp, chiên, xào, vv. theo sự chỉ dẫn và giám sát của bếp chính hoặc bếp phụ.
• Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời
• Dọn dẹp sạch sẽ khu vực làm việc ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ: lau chùi bề mặt làm việc, dọn rửa các dụng cụ, công cụ đã sử dụng.
• Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị như hệ thống gas, đèn chiếu sáng, quạt thông gió, vv. hoạt động bình thường trước khi kết thúc ca làm việc.
• Thực hiện các công việc khác do bếp chính giao phó.
Yêu cầu công việc
- Yêu cầu về trình độ: Đã qua đào tạo và có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ đầu bếp, bếp phó, nhân viên phụ bếp chế biến món Bangladesh, thời gian đào tạo 1 năm trở lên. Hiểu rõ về các món ăn truyền thống của Bangladesh, cách chế biến, kết hợp gia vị và các yếu tố văn hóa ẩm thực.
- Yêu cầu về kinh nghiệm: Có 5 năm kinh nghiệm trở lên tại các vị trí như Bếp phó, Phụ bếp, …làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp chuyên phục vụ món Bangladesh chính thống.
- Yêu cầu khác:
• Có sự am hiểu và cảm nhận về văn hóa ẩm thực Bangladesh, đặc biệt là các món ăn truyền thống và hiện đại.
• Thông thạo Tiếng Anh và Tiếng Bengal.
• Có khả năng làm việc nhóm để có thể phối hợp hiệu quả các đầu bếp và nhân viên khác hoàn thành công việc chung.
• Có sự hiểu biết về các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
• Có khả năng giải quyết các tình huống khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy trong khu vực bếp do mình đảm nhiệm.
• Khả năng sáng tạo, nhiệt tình, nhạy bén và chịu được áp lực cao trong công việc.
Quyền lợi
- Lương bình quân/ tháng: 12.000.000 đồng, các khoản phụ cấp và chế độ bảo hiểm theo quy định pháp luật.