Mô tả công việc
• Kiểm tra, đảm bảo các thực phẩm, nguyên liệu, gia vị, vật dụng, thiết bị cho việc chế biến các món ăn Bangladesh.
• Thực hiện quy trình tẩm ướp nguyên liệu phù hợp, tuân thủ công thức và phương pháp truyền thống của ẩm thực Bangladesh để đảm bảo hương vị đậm đà và đúng chất.
• Trực tiếp thực hiện chế biến các món ăn Bangladesh mang đúng hương vị truyền thống nguyên bản, đúng quy trình và kỹ thuật theo tiêu chuẩn của nhà hàng.
• Chủ động tìm hiểu và nghiên cứu các món ăn Bangladesh mới, phong phú hơn, sáng tạo ra những món ăn đặc biệt, kết hợp giữa yếu tố truyền thống và sáng tạo để làm mới thực đơn của nhà hàng.
• Giám sát quy trình bảo quản thực phẩm và nguyên liệu, đảm bảo mọi công đoạn chế biến đều tuân thủ các quy định về vệ sinh, nội quy an toàn lao động trong bếp.
• Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó giám sát việc đặt thực phẩm, kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
• Thông báo kịp thời cho nhân viên phục vụ hoặc giám sát nhà hàng nếu món ăn hoặc gia vị không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để kịp thời có giải pháp xử lý.
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.
Yêu cầu công việc
- Yêu cầu về trình độ: Đã qua đào tạo và có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ đầu bếp chế biến món Bangladesh, thời gian đào tạo 1 năm trở lên, nơi đào tạo tại các trường dạy nghề hoặc các cơ sở đào tạo uy tín chuyên môn về ẩm thực tại Bangladesh. Hiểu rõ về các món ăn truyền thống của Bangladesh, cách chế biến, kết hợp gia vị và các yếu tố văn hóa ẩm thực
- Yêu cầu về kinh nghiệm: Có 5 năm kinh nghiệm làm việc trở lên đảm nhiệm các vị trí công việc như: Đầu bếp chính, đầu bếp phụ tại các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp.....chuyên phục vụ món Bangladesh chính thống.
- Yêu cầu khác:
• Có sự am hiểu và cảm nhận về văn hóa ẩm thực Bangladesh, đặc biệt là các món ăn truyền thống và hiện đại.
• Thông thạo Tiếng Anh và Tiếng Bengal, giao tiếp thuần thục với khách hàng, du khách đến từ Bangladesh.
• Có khả năng làm việc nhóm để có thể phối hợp hiệu quả các đầu bếp và nhân viên khác hoàn thành công việc chung.
• Có sự hiểu biết về các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
• Có khả năng giải quyết các tình huống khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy trong khu vực bếp do mình đảm nhiệm.
• Khả năng sáng tạo, nhiệt tình, nhạy bén và chịu được áp lực cao trong công việc.
Quyền lợi
- Lương bình quân/ tháng: 14.000.000 đồng, các khoản phụ cấp và chế độ bảo hiểm theo quy định pháp luật.