Mô tả công việc
- Kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu, xử lý thực phẩm tồn;
- Chế biến, bày trí món ăn và xử lý kịp thời hiệu quả các trường hợp chế biến, trang trí món ăn không đúng tiêu chuẩn quy định;
- Phân chia công việc, điều hành và giám sát quá trình làm việc của nhân viên phụ bếp tại khu vực bếp được phân công bởi bếp trưởng, bếp phó;
- Hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ bếp, quy trình chế biến món ăn, cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu… cho nhân viên mới tại khu vực bếp quản lý;
- Vệ sinh các dụng cụ làm bếp, máy móc, thiết bị chuyên dụng – thực hiện bảo quản và sắp xếp gọn gàng, đúng nơi quy định – thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng;
- Trực tiếp tiếp nhận và giải quyết những sự cố phát sinh, phàn nàn của khách hàng liên quan đến lĩnh vực phụ trách;
- Báo cáo lại cho bếp trưởng, bếp phó những vấn đề liên quan trong ca làm việc, bao gồm cả những sự cố phát sinh và hướng xử lý (nếu có).
Yêu cầu công việc
- Yêu cầu về trình độ: có chứng chỉ đào tạo ít nhất 01 năm nghiệp vụ Đầu bếp hoặc Bếp trưởng.
- Yêu cầu về kinh nghiệm: Có trên 05 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Lao động kỹ thuật - Đầu bếp ở các công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động trên thế giới.
- Yêu cầu khác (nếu có):
- Am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Trung Quốc và cách dung hòa với khẩu vị người Việt;
- Có năng lực điều hành và giám sát bộ phận bếp được giao chuyên nghiệp quốc tế;
- Có khả năng chế biến món ăn theo phong cách Trung Quốc và biết cách trang trí món ăn Trung Quốc một cách chuyên nghiệp quốc tế;
- Thành thạo tiếng Anh , tiếng Trung Quốc và có khả năng giao tiếp tốt;
- Có tay nghề kỹ thuật cao;
- Có khẩu vị nhạy bén; óc thẩm mỹ sáng tạo;
- Có kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP, quy tắc 5S, an toàn thực phẩm.
Quyền lợi
- Hưởng lương, thưởng theo quy định của công ty;
- Được đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hằng năm;
- Được tạo cơ hội học tập, trau dồi kiến thức;
- Được tài trợ vé máy bay đi du lịch hằng năm;